Home Công thứcĐồ uống CÔNG THỨC SỮA HẠT MÈ ĐEN – YẾN MẠCH

CÔNG THỨC SỮA HẠT MÈ ĐEN – YẾN MẠCH

bởi BLOG SUAHAT.COM.VN - CHUYÊN GIA SỮA HẠT
49 views

Công thức này chứa 2 thành phần chính là hạt mè đen và yến mạch, cho ra thành phẩm sữa hạt có màu xám, với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng.

Hãy nạp thêm sữa hạt mè đen yến mạch thường xuyên để mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bạn và cả gia đình nhé!

Lợi Ích Của Sữa Hạt Mè Đen Yến Mạch

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà sữa hạt mè đen – yến mạch có thể mang lại cho bạn:

  • Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu: Hạt mè chứa ít carbs nhưng lại giàu protein và chất béo lành mạnh, trong loại hạt này còn có chứa pinoresinol. Đây là những hợp chất có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách ức chế hoạt động của enzyme tiêu hóa maltase. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã cho thấy dùng yến mạch thường xuyên có thể làm giảm lượng insulin, hạ đường huyết, làm giảm và duy trì mức độ glucose giúp ngăn ngừa được bệnh tiểu đường.

  • Tốt cho tim mạch: Hạt mè có chứa một dạng vitamin E được gọi là gamma-tocopherol, một chất chống oxy hóa có tác dụng giúp chống lại bệnh tim. Bên cạnh đó, yến mạch rất giàu chất xơ hòa tan, một dưỡng chất có thể làm giảm hấp thu cholesterol vào máu, giúp ngăn ngừa đau tim, đột quỵ và các về bệnh tim mạch.
  • Hạ huyết áp: Hạt mè rất giàu magie, khoáng chất có tác dụng giúp giảm huyết áp. Ngoài ra, lignans, vitamin E và các chất chống oxy hóa khác trong hạt mè có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám hình thành trong động mạch, có khả năng duy trì huyết áp khỏe mạnh.
  • Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: Hạt mè đen chưa nhiều chất sắt, đồng, vitamin B6, đây là những khoáng chất cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu. Yến mạch cũng chứa một lượng lớn chất sắt, điều này rất cần thiết cho sự hình thành hemoglobin, giúp ngăn ngừa được bệnh thiếu máu.

Công Thức Sữa Hạt Mè Đen Yến Mạch

Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu:
Thành phần dinh dưỡng: 200 calories 20 grams fat
Đánh giá 5.0/5
( 1 Đánh giá )

Nguyên liệu

  • 40g mè đen rang thơm
  • 40g yến mạch cán dẹt
  • 3 quả chà là hoặc chất tạo ngọt tùy ý
  • vài hạt muối
  • 1000ml nước

Hướng dẫn

  1. Cho tất cả nguyên liệu vào cối của máy làm sữa hạt, sử dụng chức năng sữa hạt nấu chín.
  2. Sau khi máy đã nấu xong, để nguội một chút rồi đổ ra ly và thưởng thức.

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản

  • Cách dùng: Khuấy đều trước khi sử dụng, uống lạnh hoặc uống nóng tùy theo sở thích cá nhân và lứa tuổi. Dùng trong bữa ăn chính hoặc bữa ăn phụ đều được.
  • Thời hạn sử dụng: Bảo quản trong trong chai thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ để ngăn mát của tủ lạnh từ 2-3 ngày. Nếu sữa có hiện tượng lắng cặn, bạn có thể lắc đều lên trước khi sử dụng. (Nên sử dụng trong ngày là ngon và giàu chất dinh dưỡng nhất)

Tại Sao Nên Tự Làm Sữa Hạt Tại Nhà

  • Bạn có thể tha hồ mix các loại hạt dinh dưỡng, ngũ cốc với nhau.
  • Bạn có thể điều chỉnh được lượng đường trong sữa theo khẩu vị riêng hoặc chế độ ăn của mình.
  • Sữa tự làm sẽ không có chất bảo quản và chất phụ gia như những hộp sữa đóng sẵn ở ngoài siêu thị.
  • Bạn tiết kiệm được chi phí hơn và không mất thời gian, công sức đi lại để mua sữa.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x

ĐĂNG KÝ NHẬN EBOOK "CẨM NANG LÀM SỮA HẠT TẠI NHÀ" MIỄN PHÍ

Tất tần tật về sữa hạt, chia sẻ những bí quyết, công thức đơn giản, dễ làm, nhanh chóng.