Home Công thứcĐồ uống CÔNG THỨC SỮA HẠT KÊ – ĐẬU PHỘNG

CÔNG THỨC SỮA HẠT KÊ – ĐẬU PHỘNG

bởi BLOG SUAHAT.COM.VN - CHUYÊN GIA SỮA HẠT
38 views

Hạt kê và đậu phộng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon trong những bữa cơm của người Việt. Không chỉ được chế biến thành các món ăn đa dạng, sữa hạt kê – đậu phộng cũng là đồ uống thơm ngon và mang nhiều lợi ích sức khỏe.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một ly sữa béo ngậy thì sữa hạt kê – đậu phộng sẽ là lựa chọn hoàn hảo. 

Lợi Ích Của Sữa Hạt Kê – Đậu Phộng

Một số những lợi ích của sữa hạt kê – đậu phộng mang lại như:

  • Giảm hàm lượng cholesterol xấu: Các loại axit amin chứa trong hạt Kê có tác dụng làm tiêu thụ mỡ máu, giúp ngăn chặn lượng mỡ được hình thành trong cơ thể. Ngoài ra, trong dầu đậu phộng có chứa một lượng phytosterol đáng kể, có tác dụng làm giảm hấp thụ cholesterol từ đường tiêu hóa. Từ đó, làm giảm nồng độ cholesterol lưu hành trong máu.

  • Bảo vệ da: Lượng kẽm, magie và vitamin E trong đậu phộng có thể giúp làn da sáng hơn, trong khi beta-carotene có khả năng cải thiện sức khỏe làn da đáng kể. Bên cạnh đó, hạt kê còn chứa các hoạt chất như Lysine và menthionie giúp tăng cường sự hình thành collagen, từ đó có thể khiến quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn.

  • Hỗ trợ giảm cân: Tỉ lệ thành phần chất tryptophan trong hạt kê sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn, ngoài ra lượng chất xơ có trong hạt kê và đậu phộng cũng khiến bạn có cảm giác no lâu hơn.

Công Thức Sữa Hạt Kê – Đậu Phộng

Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu:
Thành phần dinh dưỡng: 200 calories 20 grams fat
Đánh giá 5.0/5
( 1 Đánh giá )

Nguyên liệu

  • - 50g hạt kê ngâm 8h
  • - 40g hạt đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm
  • - 4 quả chà là hoặc chất tạo ngọt tùy ý
  • - vài hạt muối
  • - 1100ml nước

Hướng dẫn

  1. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy làm sữa hạt, chọn chức năng sữa hạt nấu chín.
  2. Khi máy nấu xong, đổ ra ly và thưởng thức.

Ghi nhớ

Thêm bớt lượng hạt tùy vào độ đặc loãng của sữa mà bạn muốn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản

  • Cách dùng: Khuấy đều trước khi sử dụng, uống lạnh hoặc uống nóng tùy theo sở thích cá nhân và lứa tuổi. Dùng trong bữa ăn chính hoặc bữa ăn phụ đều được.
  • Thời hạn sử dụng: Bảo quản trong trong chai thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ để ngăn mát của tủ lạnh từ 2-3 ngày. Nếu sữa có hiện tượng lắng cặn, bạn có thể lắc đều lên trước khi sử dụng. (Nên sử dụng trong ngày là ngon và giàu chất dinh dưỡng nhất)

Tại Sao Nên Tự Làm Sữa Hạt Tại Nhà

  • Bạn có thể tha hồ mix các loại hạt dinh dưỡng, ngũ cốc với nhau.
  • Bạn có thể điều chỉnh được lượng đường trong sữa theo khẩu vị riêng hoặc chế độ ăn của mình.
  • Sữa tự làm sẽ không có chất bảo quản và chất phụ gia như những hộp sữa đóng sẵn ở ngoài siêu thị.
  • Bạn tiết kiệm được chi phí hơn và không mất thời gian, công sức đi lại để mua sữa.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x

ĐĂNG KÝ NHẬN EBOOK "CẨM NANG LÀM SỮA HẠT TẠI NHÀ" MIỄN PHÍ

Tất tần tật về sữa hạt, chia sẻ những bí quyết, công thức đơn giản, dễ làm, nhanh chóng.