Home Công thứcĐồ uống CÔNG THỨC SỮA HẠT ĐẬU TRẮNG

CÔNG THỨC SỮA HẠT ĐẬU TRẮNG

bởi BLOG SUAHAT.COM.VN - CHUYÊN GIA SỮA HẠT
48 views

Đậu trắng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng vì chứa nhiều chất xơ và protein. Đây cũng là nguồn thực phẩm cung cấp nhiều vi chất dinh dưỡng như: folate, magie và vitamin B6.

Có lẽ nhiều gia đình đã ăn món chè đậu trắng hay salad đậu trắng. Vậy sữa hạt đậu trắng bạn đã thử chưa, hãy theo dõi những phần ở dưới đây để biết thêm về công thức sữa hạt đâu trắng nhé!  

Lợi Ích Của Sữa Hạt Đậu Trắng

  • Chữa bệnh tiểu đường: Chất xơ trong đậu trắng cùng chỉ số đường huyết trong đậu khá thấp, nên có thể hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết trong máu ở bệnh nhân tiểu đường type 1.

  • Tăng cường thị lực: Đậu trắng chứa hàm lượng vitamin A cao, hợp chất này giúp mắt sáng hơn, nhìn rõ hơn, cải thiện và giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như: Cận, viễn thị, viêm mắt…

  • Điều trị bệnh cao huyết áp: Với hàm lượng kali cao trong loại hạt này có tác dụng kiểm soát, ổn định huyết áp ở mức an toàn, tránh các trường hợp sốc, huyết áp lên, đột quỵ…

  • Kiểm soát cân nặng hiệu quả: Chất xơ có trong đậu trắng hạn chế các cơn đói, giúp bạn no lâu hơn. Ngoài ra, hạt này không chứa cholesterol, chất béo rất thấp không gây tăng cân.  

Ngoài những lợi ích sức khỏe nói ở trên, đậu trắng còn vô vàn những lợi ích sức khỏe khác. Vì vậy, đừng quên bổ sung sữa hạt đậu trắng thường xuyên để cung cấp đủ cho cơ thể các chất dinh dưỡng.

Công Thức Sữa Hạt Đậu Trắng

Thời gian chuẩn bị: Thời gian nấu:
Thành phần dinh dưỡng: 200 calories 20 grams fat
Đánh giá 5.0/5
( 1 Đánh giá )

Nguyên liệu

  • 90g hạt đậu trắng
  • 2 muỗng canh nước cốt dừa
  • một vài hạt muối
  • 3 quả chà là hoặc chất tạo ngọt tùy ý
  • 1100ml nước

Hướng dẫn

  1. Ngâm hạt đậu trắng trong 8h và bóc vỏ lụa (cho sữa được mịn hơn)
  2. Cho đậu trắng, chà là, muối, nước vào cối của máy làm sữa hạt, chọn chức năng sữa hạt nấu chín
  3. Khi máy nấu gần xong, mở nắp nhỏ ra và cho nước cốt dừa vào.
  4. Đổ ra ly và thưởng thức.

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Bảo Quản

  • Cách dùng: Khuấy đều trước khi sử dụng, uống lạnh hoặc uống nóng tùy theo sở thích cá nhân và lứa tuổi. Dùng trong bữa ăn chính hoặc bữa ăn phụ đều được.
  • Thời hạn sử dụng: Bảo quản trong trong chai thủy tinh đã được tiệt trùng sạch sẽ để ngăn mát của tủ lạnh từ 2-3 ngày. Nếu sữa có hiện tượng lắng cặn, bạn có thể lắc đều lên trước khi sử dụng. (Nên sử dụng trong ngày là ngon và giàu chất dinh dưỡng nhất)

Tại Sao Nên Tự Làm Sữa Hạt Tại Nhà

  • Bạn có thể tha hồ mix các loại hạt dinh dưỡng, ngũ cốc với nhau.
  • Bạn có thể điều chỉnh được lượng đường trong sữa theo khẩu vị riêng hoặc chế độ ăn của mình.
  • Sữa tự làm sẽ không có chất bảo quản và chất phụ gia như những hộp sữa đóng sẵn ở ngoài siêu thị.
  • Bạn tiết kiệm được chi phí hơn và không mất thời gian, công sức đi lại để mua sữa.

CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x

ĐĂNG KÝ NHẬN EBOOK "CẨM NANG LÀM SỮA HẠT TẠI NHÀ" MIỄN PHÍ

Tất tần tật về sữa hạt, chia sẻ những bí quyết, công thức đơn giản, dễ làm, nhanh chóng.